Cách viết content bằng AI tối ưu hiệu quả công việc

Cách viết content bằng AI tối ưu hiệu quả công việc

132 Lượt xem

Content Writer

Marketer GenZ

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hiệu quả cho các công việc liên quan đến Marketing. Do đó, các công cụ hỗ trợ góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả viết content. Cách viết content bằng AI dưới đây sẽ giúp các bạn đang muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề này và những người muốn nâng cao hiệu quả công việc có thể ứng dụng.

Lợi ích khi dùng các công cụ viết content bằng AI

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước thay đổi cách chúng ta làm việc và tạo ra nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả việc viết nội dung. Content AI là công cụ viết content được thực hiện bởi các trí tuệ nhân tạo này dựa trên những truy vấn của người dùng. Học cách viết content bằng AI sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích.

Content AI là công cụ hữu ích để nâng cao hiệu quả viết bài
Content AI là công cụ hữu ích để nâng cao hiệu quả viết bài

Tiết kiệm thời gian

Viết nội dung chất lượng và hấp dẫn mất rất nhiều thời gian và công sức. Công cụ viết nội dung bằng AI giúp tiết kiệm thời gian bằng cách tự động tạo ra các bài viết và mẫu câu sẵn có. Bạn chỉ cần chỉnh sửa và tinh chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.

Đảm bảo độ chính xác

Công cụ viết content bằng AI có khả năng tự động kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và cú pháp. Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn không có sai sót và chất lượng cao.

Phát triển ý tưởng mới

Học cách viết content bằng AI giúp tăng khả năng tạo ra các ý tưởng mới và đa dạng. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể khám phá các góc nhìn khác nhau và tạo ra những ý tưởng sáng tạo hơn cho các bài viết của bạn.

Content AI giúp phát triển các nội dung và ý tưởng của người viết
Content AI giúp phát triển các nội dung và ý tưởng của người viết

Tăng năng suất

Sử dụng công cụ viết content bằng AI giúp tăng năng suất làm việc của bạn. Bạn có thể tạo ra nhanh chóng nhiều bài viết chất lượng hơn, không cần đầu tư quá nhiều thời gian và nguồn lực.

Đa dạng hóa kiểu viết

Công cụ viết content bằng AI giúp bạn mở rộng kiểu viết và phong cách của mình. Bạn có thể tạo ra những bài viết khác nhau theo nhiều đề tài và lĩnh vực mà bạn không thể làm được bằng cách thông thường.

Tối ưu SEO

Học cách viết content bằng AI có thể giúp bạn tối ưu hóa các bài viết cho công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tạo ra các bài viết cung cấp thông tin chất lượng và tăng độ hấp dẫn cho các công cụ tìm kiếm, giúp nâng cao xếp hạng của trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Điều quan trọng là bạn vẫn cần kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng các bài viết do AI tạo ra để đảm bảo chất lượng và sự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Top 6 công cụ AI dùng để viết content

Công cụ AI đang ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm viết content. Các công cụ được phát triển để giúp những người viết content tăng năng suất và sáng tạo. Dưới đây là top 6 công cụ được sử dụng cho những người học cách viết content bằng AI:

Top 1 không thể bỏ qua ChatGPT

ChatGPT được sử dụng rất phổ biến để viết content
ChatGPT được sử dụng rất phổ biến để viết content

ChatGPT là một công cụ mạnh mẽ với  trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Với ChatGPT, người dùng có thể giao tiếp và yêu cầu hỗ trợ viết nội dung từ trợ lý AI thông qua các cuộc trò chuyện. ChatGPT có khả năng tạo ra những câu trả lời tự nhiên và thông minh, giúp người dùng viết content nhanh chóng và hiệu quả.

Link ChatGPT: https://chat.openai.com/

Copy.ai – Công cụ hữu ích để viết đoạn văn sáng tạo

Copy.ai là một công cụ viết content tự động được phát triển để tạo ra các đoạn văn bản sáng tạo và chất lượng cao. Với một loạt các mẫu và mô hình AI, Copy.ai có thể tạo ra các đoạn văn bản theo yêu cầu, bao gồm viết quảng cáo, bài viết blog và nhiều hơn nữa. Copy.ai sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra nội dung với ngữ pháp chính xác và một cách tự nhiên.

Link công cụ viết content tự động: https://www.copy.ai/

Viết content với Writesonic vô cùng thuận tiện

Giao diện trang công cụ AI - Writesonic
Giao diện trang công cụ AI – Writesonic

Writesonic là một công cụ viết content AI dựa trên mô hình Transformer. Nó cung cấp một giao diện trực quan và thuận tiện để tạo ra nội dung sáng tạo và hấp dẫn. Writesonic sử dụng các mẫu và thuật toán học sâu để giúp người dùng tạo ra các loại nội dung khác nhau, bao gồm tiêu đề bài viết, mô tả sản phẩm, email tiếp thị và nhiều hơn nữa. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc viết nội dung, đồng thời đảm bảo chất lượng.

Link công cụ: https://writesonic.com/

Google Bard – Đem đến cho bạn những nội dung chất lượng

Google Bard là một công cụ viết nội dung thông minh của Google. Sử dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ của Google, Google Bard giúp tạo ra các đoạn văn bản tự nhiên và chính xác. Nó có thể tạo ra nội dung cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ tin tức, bài đánh giá, đến bài viết về sức khỏe, công nghệ và nhiều lĩnh vực khác. Google Bard được đánh giá cao về khả năng tạo ra nội dung có kiểm soát và chất lượng cao.

Link công cụ viết bài tự động: https://bard.google.com/

Nâng cao hiệu quả về cách viết content bằng AI Jasper

Giao diện trang viết content AI Jasper
Giao diện trang viết content AI Jasper

Jasper là một công cụ viết nội dung bằng trí tuệ nhân tạo. Nó được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp và được xem là một trong những công cụ viết nội dung sử dụng AI rất quan trọng. Công cụ này giúp tạo ra nội dung có tính sáng tạo và phong phú trên nhiều chủ đề và ngành nghề khác nhau. Jasper có khả năng tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy và tạo nên các câu chuyện, bài viết đa dạng, thu hút người đọc.

Link công cụ viết content: https://www.jasper.ai/

AIWriter – Viết đa dạng thể loại content

AIWriter là một công cụ viết nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo. AIWriter được thiết kế để tạo ra nội dung theo yêu cầu của người dùng, từ viết email, bài blog, bài báo, đến các trang sản phẩm và quảng cáo. Công cụ này có thể thích nghi với nhiều phong cách viết khác nhau và tạo ra nội dung dựa trên một số thông tin cơ bản cung cấp bởi người dùng.

Link công cụ tổng hợp nội dung tự động: https://ai-writer.com/

Các công cụ nêu trên đều cung cấp những lợi ích đáng kể cho người viết content, như giảm thiểu thời gian và công sức cần thiết để tạo ra nội dung chất lượng cao và sáng tạo. Ngoài ra, các công cụ này cũng hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp và cung cấp gợi ý để cải thiện nội dung. Dùng công cụ viết content AI, người dùng có thể tập trung vào các công việc khác và nâng cao hiệu suất làm việc.

AIKTP – AI viết content tiếng Việt chuẩn SEO

AIKTP là công cụ viết bài bằng AI sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), để tạo bài viết dài, chuẩn SEO, mỗi bài viết có 1.000 – 1.500 từ. AIKTP viết nội dung Tiếng Việt đúng ngữ pháp, ngữ điệu, nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần cung cấp từ khóa hoặc dàn ý là bạn sẽ có bài viết trong 2 phút.

Link công cụ viết bài tự động: https://aiktp.com/vi

AIKTP - Công cụ AI viết content tiếng Việt chuẩn SEO
AIKTP – Công cụ AI viết content tiếng Việt chuẩn SEO

AIKPT hỗ trợ nhiều giải pháp viết bài bằng AI như:

 • Keyword to Post: Cung cấp từ khóa chính, AI trợ giúp tìm từ khóa phụ và viết bài hoàn chỉnh cho bạn
 • Outline to Post: Cung cấp một dàn bài, AI trợ giúp hoàn chỉnh dàn bài và viết bài tự động theo dàn bài cho bạn
 • Bulk write Posts: Cung cấp một danh sách từ khóa, AI tự động viết hàng ngàn bài viết cho bạn
 • Write post – Realtime data: AI viết bài chính xác và cập nhập hơn nhờ dữ liệu từ Google Search
 • Write post by source: Dựa vào nguồn mà bạn cung cấp, AI viết bài chính xác và tối ưu SEO hơn
 • Rewrite – Paraphrase: Cung cấp bài viết gốc, AI giúp bạn viết lại bài với phong cách viết khác.

Ngoài ra, công cụ còn có các tính năng khác như:

 • Đăng bài nhiều nền tảng website: Blogger, WordPress,…
 • AI-Powered Editor: Công nghệ AI được tích hợp vào Trình chỉnh sửa để giúp bạn tìm kiếm hình ảnh, video, viết thêm nội dung, tìm kiếm thêm gợi ý từ Tìm kiếm, hoặc viết lại một đoạn văn.
 • Đồng bộ AI & Search: AIKTP đồng bộ dữ liệu trực tiếp từ công cụ Tìm kiếm như Google, Bing, nhờ sự đồng bộ này AI viết bài với nội dung cập nhật, nhanh chóng tạo ra các bài viết SEO chất lượng cao.
 • SEO Optimization – SEO Score: Công cụ tối ưu SEO tích hợp, với hơn 15 tiêu chí SEO để dễ dàng tinh chỉnh bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn SEO, nhanh chóng đạt thứ hạng cao trên Google.
 • Không giới hạn Websites: Với một tài khoản AIKTP, bạn có thể quản lý và thêm không giới hạn trang web để đăng bài. Dễ dàng quản lý các trang web và tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Đăng bài dễ dàng: Dễ dàng quản lý và đăng bài lên nhiều website WordPress của bạn. Cơ chế thông minh với khả năng thêm vô hạn các website. Giúp bạn sử dụng AI với năng suất và hiệu quả cao.

Cách viết content bằng AI

Học cách viết content bằng AI giúp tối ưu hiệu quả content cho SEO
Học cách viết content bằng AI giúp tối ưu hiệu quả content cho SEO

Cách viết content bằng AI như thế nào cho tự nhiên, hấp dẫn và sáng tạo. Dưới đây là một số hướng dẫn để viết content bằng AI một cách hiệu quả:

Các yếu tố cần quan tâm để viết nội dung tự động

Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu viết, hãy xác định rõ mục tiêu và đối tượng đọc giả của bài viết. Điều này giúp AI hiểu rõ yêu cầu và tạo ra nội dung phù hợp.

Thu thập thông tin

Tìm kiếm và thu thập thông tin từ các nguồn đáng tin cậy liên quan đến chủ đề bài viết. Cung cấp thông tin cụ thể và rõ ràng sẽ giúp AI tạo ra nội dung chính xác và tin cậy hơn.

Định dạng bài viết

Trình bày bài viết theo đúng cấu trúc và định dạng. Điều này giúp AI tổ chức thông tin một cách logic và tự nhiên.

Sử dụng từ ngữ phù hợp

Lựa chọn từ ngữ phù hợp với đối tượng đọc giả. Nếu bài viết dành cho công chúng rộng, hãy sử dụng ngôn ngữ đơn giản và tránh kỹ thuật chuyên ngành. Nếu bài viết dành cho chuyên gia, hãy sử dụng thuật ngữ chuyên ngành phù hợp.

Kiểm tra và chỉnh sửa

Khi AI đã tạo ra nội dung ban đầu, hãy đọc kỹ và chỉnh sửa nó. Kiểm tra từ ngữ, văn phong và sự rõ ràng của bài viết. Điều chỉnh và sửa lỗi nếu cần thiết để đảm bảo nội dung hoàn chỉnh và chất lượng.

Kiểm tra sự chính xác và độ tin cậy

Do AI có thể tạo ra nội dung dựa trên các mô hình đào tạo, nên luôn kiểm tra sự chính xác và độ tin cậy của thông tin được tạo ra. So sánh với các nguồn đáng tin cậy khác nếu cần thiết.

Luôn tiến hành chỉnh sửa

Học cách viết content bằng AI không đồng nghĩa với việc hoàn thành chỉ sau một lần viết. Luôn tiến hành chỉnh sửa và cải thiện nội dung để tạo ra bài viết tốt nhất có thể. Đó là điều mà chắc chắn bạn trẻ khi sử dụng AI để viết content cần liên lục thực hiện.

Viết nội dung tự động với việc đưa ra prompt phù hợp

Prompt là lời nhắc hay yêu cầu về một đoạn văn bản hoặc tập hợp các mô tả để bạn sử dụng và giao tiếp với công cụ AI. Khi muốn tự động hóa nội dung với AI, bạn cần đưa ra các yêu cầu cụ thể. Bằng cách đặt những câu hỏi liên quan đến bài viết, các phần của nội dung bài viết để có được câu trả lời từ AI một cách chi tiết. Từ đó bạn sẽ chắt lọc được các thông tin quan trọng và cần thiết để tạo nên nội dung phù hợp và hữu ích cho người dùng.

Ví dụ: Để yêu cầu viết một bài viết chuẩn SEO về “cách viết content bằng AI”, bạn cần phải chia bài viết ra làm nhiều phần và đặt câu hỏi cho từng phần trong dàn ý đó.  Các mẫu câu bạn có thể hỏi các công cụ viết AI như:

 • Với chủ đề “cách viết content bằng AI” thì tôi nên quan tâm đến các từ khóa nào?
 • Liệt kê 5 công cụ viết content bằng AI
 • Giới thiệu về các công cụ viết nội dung bằng AI: Công cụ 1, công cụ 2…
 • Tôi cần lưu ý điều gì khi sử dụng các công cụ viết content bằng AI?

Còn rất nhiều các câu hỏi khác mà bạn có thể đặt ra cho công cụ AI để nhận được giải đáp. Từ đó chọn lọc và đưa vào bài viết một cách phù hợp nhất.

Viết content bằng AI chỉ là công cụ hỗ trợ và vai trò của người viết vẫn quan trọng. Hãy sử dụng công nghệ AI để tăng cường hiệu suất và tối ưu hóa quá trình viết nội dung của bạn.

Lưu ý khi sử dụng các công cụ AI để viết nội dung

Viết content bằng AI cần lưu ý nhận biết khả năng của AI
Viết content bằng AI cần lưu ý nhận biết khả năng của AI

Học cách viết content bằng AI có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm. Để bài viết tự nhiên và đạt hiệu quả tối ưu cũng như thu hút người đọc, bạn cần chú trọng đến những điều sau:

Hiểu rõ về khả năng của công cụ AI

Tuy các công cụ AI có thể tạo nội dung tự động nhưng chúng chưa thể thay thế hoàn toàn khả năng sáng tạo và tư duy của con người. Hiểu rõ những giới hạn của công cụ và không kỳ vọng quá nhiều từ nó.

Kiểm tra và chỉnh sửa kỹ lưỡng

Công cụ AI có thể tạo ra nội dung có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Luôn kiểm tra kỹ lưỡng và chỉnh sửa nội dung trước khi công bố hoặc sử dụng.

Đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy

Công cụ AI có thể tạo ra thông tin không chính xác hoặc không đáng tin cậy. Kiểm tra nguồn thông tin và xác minh tính chính xác của dữ liệu trước khi sử dụng nó trong nội dung.

Lưu ý về bản quyền và luật pháp

Khi sử dụng công cụ AI để tạo nội dung, hãy đảm bảo tuân thủ các quy định về bản quyền và luật pháp liên quan đến sử dụng và phân phối nội dung.

Sử dụng công cụ AI như là một công cụ hỗ trợ

Học cách viết content bằng AI có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc tạo nội dung, nhưng nó không thay thế được sự tư duy sáng tạo và cái nhìn riêng của con người. Hãy sử dụng công cụ AI như một công cụ hỗ trợ để nâng cao hiệu suất và chất lượng của công việc của bạn.

Theo dõi sự phản hồi và đánh giá

Theo dõi sự phản hồi từ người đọc hoặc khách hàng về nội dung được tạo bởi công cụ AI. Đánh giá và điều chỉnh tiếp cận của bạn để đảm bảo sự hài lòng và chất lượng cao.

Đào tạo và cập nhật công cụ AI

Nếu có thể, tham gia vào việc cấp cứu và cập nhật công cụ AI để nâng cao khả năng nó tạo ra nội dung chính xác và đáng tin cậy.

Đánh giá tích cực và sáng tạo

Sử dụng công cụ AI để tạo ra nội dung mới mẻ và sáng tạo. Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn để biến những nguyên tắc và thông tin cơ bản thành nội dung độc đáo và hấp dẫn.

Tổng kết

Với các cách viết content bằng AI được hướng dẫn trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn được các công cụ viết phù hợp. Công việc sáng tạo viết nội dung là việc luôn phải đào sâu suy nghĩ và tìm tòi những điều mới. Kể cả khi bạn sử dụng AI để viết content nhưng đó là công cụ hỗ trợ chứ không thay thế hoàn toàn tính sáng tạo của con người.

Các công cụ viết content bằng AI mở ra kỷ nguyên mới trong việc sáng tạo nội dung. Đây vừa là công cụ hỗ trợ, vừa là thách thức rất lớn cho những người làm content. Content AI có thể gây cho con người sự phụ thuộc, dần dần có thể đánh mất đi tính sáng tạo của bản thân. Nếu biết cách sử dụng hợp lý và không ngừng điều chỉnh, chỉnh sửa nội dung cho phù hợp, thêm những sáng tạo của bản thân vào bài viết thì chắc chắn đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về về marketing, đặc biệt là content và các công cụ này, đừng quên follow website của Marketer Gen-Z nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *