Hướng dẫn tạo tài khoản Google Keyword Planner không cần chạy chiến dịch

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Google Keyword Planner không cần chạy chiến dịch

188 Lượt xem

Content Writer

Marketer GenZ

Google Keyword Planner hay còn được biết với tên gọi Google Adwords ( Google Ads ). Đây là công cụ hỗ trợ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp để nghiên cứu từ khóa, đưa ra các chiến dịch hiệu quả để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Google Adwords (Ads) đơn giản nhất mà không cần phải chạy chiến dịch. Cùng xem nhé!

Sơ lược về Google Keyword Planner

Nếu bạn là một người điều hành một hoặc nhiều website hay là một nhà sáng tạo nội dung với mong muốn bài viết của mình được tối ưu SEO chuẩn nhất. Từ đó nội dung của bạn sẽ nhanh chóng có được thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google, chắc chắn bạn không thể bỏ qua công cụ Google Keyword Planner mà Google đang cung cấp miễn phí cho người dùng.

Còn chần chừ gì nữa, cùng Marketer Gen-Z tìm hiểu xem Google Keyword Planner là gì và cách sử dụng công cụ này như thế nào nhé!

Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) là công cụ giúp người dùng xác định được đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Google Keyword Planner

Đồng thời cho phép người dùng có thể chạy quảng cáo doanh nghiệp, thực hiện các hoạt động quảng cáo thương hiệu, sản phẩm trên nền tảng trực tuyến (có trả phí) nhằm tăng độ nhận diện của khách hàng đối với tên doanh nghiệp và sản phẩm được quảng cáo, thúc đẩy doanh số bán hàng được cao hơn.

Các chức năng của công cụ Google Keyword Planner

Một trong những ưu điểm nổi bật của Google Keyword Planner là khả năng tối ưu hoá tốt từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo trả phí. Dựa vào đó bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình.

Nghiên cứu từ khóa

Những anh em nào làm SEO hầu hết đều sẽ thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tiếp cận khách hàng. Quảng cáo là một hạng mục rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của công ty.

Với Keyword Planner bạn có thể biết được có bao nhiêu lượt tìm kiếm của từ khóa hàng tháng, có bao nhiêu người đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn định kinh doanh. Từ đó bạn có thể nắm bắt được thị yếu của người dùng cũng như nhu cầu của thị trường để lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Nhóm các từ khóa liên quan

Đặc điểm của chức năng này cho phép bạn tích chọn vào bảng kết quả từ khóa, sau đó tạo nhóm và lưu lại những từ khóa vừa chọn. Từ đó bạn có thể nhóm các từ khóa liên quan một cách trực tiếp mà không cần phải qua nhiều bước.

Dự đoán xu hướng và lượng tìm kiếm của từ khóa

Keyword chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thành công của một chiến dịch quảng cáo Adword, nên việc sử dụng Google Keyword Planner giúp các SEOer dự đoán được nhiều điều.

Công cụ này từ khi xuất hiện đã mang lại sự thay đổi lớn trong hiệu quả nghiên cứu từ khóa so với trước đây, công cụ có thể đưa ra một danh sách những từ khóa tối ưu nhất khi bạn có sẵn những từ khóa riêng lẻ.

Ngoài việc đưa ra lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh thì công cụ này còn cung cấp thông tin về xu hướng và ước lượng chi phí khi chạy ads. Phù hợp để bạn chuẩn bị các campaign marketing plan.

Hướng dẫn tạo và sử dụng công cụ Google Keyword Planner

Sau khi tìm hiểu về công cụ nghiên cứu từ khóa và những lợi ích của nó, bạn đã có đủ hứng thú để tìm hiểu về cách sử dụng Google Ads chưa?

Ở phần này, Marketer Gen-Z sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo & sử dụng tài khoản Google Keyword Planner mà không cần phải chạy chiến dịch trước.

Tạo tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập vào trang web chính của Google Ads rồi chọn Đăng nhập.

Bước 2: Click vào “tạo tài khoản Google Ads mới”.

Tạo tài khoản Google Ads

Bước 3: Ở bước này, bạn click vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia“.

Tài khoản chuyên gia của Google Ads

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch“.

Tạo tài khoản Google Ads không cần chạy quảng cáo

Bước 5: Điền thông tin theo mẫu ( thường ở bước này thì trang sẽ để mặc định hoặc tùy vào nhu cầu của bạn mà tùy chọn khác nhau ) và bạn chỉ việc GỬI.

Xác nhận thông tin tài khoản Google Ads

Bước 6: Lúc này, tài khoản của bạn đã được tạo thành công. Nhấp chọn “Khám phá tài khoản của bạn” và trải nghiệm thôi.

Hoàn tất việc tạo tài khoản Google Ads

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner

Để bắt đầu nghiên cứu từ khóa thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Bước 1: Click vào “Công cụ & cài đặt” có biểu tượng cờ lê. Tại mục “lập kế hoạch” chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa“.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với Google Keyword Planner

Bước 2: Chọn “Khám phá các từ khóa mới“.

Bước 3: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa hoặc chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu. Lưu ý: Bạn chỉ có thể nhập tối đa 10 từ khóa hoặc chủ đề trong một lượt và cách nhau bởi dấu phẩy và khoảng trắng.

Bước 4: Sau khi công cụ show kết quả thì bạn chọn những từ khóa liên quan, sau đó tạo nhóm và lưu chúng.

Bước 5: Cuối cùng, để xuất file thì bạn chuyển sang mục “từ khóa đã lưu” rồi tiến hành xuất file của chỉ số trước đây và dự đoán trong tương lai dưới dạng “.csv

Vừa rồi Marketer Gen-Z đã hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng công cụ Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa mà không cần chạy chiến dịch trước. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn sử dụng tối đa tiềm năng mà công cụ nghiên cứu từ khóa này mang đến.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *