Hướng Dẫn Tạo Suggest Google hiểu từ nguyên lý đến thực thi

Hướng Dẫn Tạo Google Suggest hiểu từ nguyên lý đến thực thi

123 Lượt xem

Content Writer

Marketer GenZ

Google Suggest sẽ là một công cụ quyền năng dành giúp doanh nghiệp của bạn. Việc gia tăng thương hiệu đối với cá nhân hay doanh nghiệp kinh danh Online là điều rất cần thiết. Vậy công cụ này là gì, cách tạo như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Google Suggest đơn giản nhất nhé !

Google Suggest là gì ?

Google Suggest là những gợi ý mà Google sẽ hướng cho người dùng. Đó là những từ khóa phổ biến khi người dùng nhập vào ô tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Google.

Google Suggest truy vấn từ khóa vòng tay phong thủy

Những lợi ích mà Google Suggest đem lại

Đối với người dùng tìm kiếm

Google Suggest sẽ giúp người tìm kiếm có thể dễ dàng tìm được các thông tin khi không nhớ hoặc không biết viết đầy đủ từ khóa. Chỉ cần gõ một phần từ khóa là Google sẽ gợi ý cho họ chọn đúng từ khóa cần tìm.

Kể cả khi người dùng gõ sai chính tả thì Google Suggest cũng giúp chọn đúng từ khóa chính xác.

Đối với doanh nghiệp, SEO-ers

Google Suggest được các doanh nghiệp và người làm SEO khai thác tối đa để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay tìm kiếm thêm người truy cập, thêm khách hàng. Hay còn dùng:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Nắm bắt xu hướng tìm kiếm
  • Hướng khách hàng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ hơn.

Có 2 dạng từ khóa Suggest mà doanh nghiệp hướng tới đó là:

  • Từ khóa + thương hiệu
  • Từ khóa + domain

Ví dụ về Google Suggest với tên thương hiệu.

Từ khóa bạn không thể đứng TOP trong Google Search nhưng bạn có thể tạo Google Suggest nằm trong Suggest Box để có thêm traffic từ người tìm kiếm – đây cũng là một cách hay mà nhiều doanh nghiệp và SEO-ers đang triển khai.

Các tiêu chí Google dùng để sắp xếp Suggest Box

Không ai biết chính xác thuật toán sắp xếp Suggset Box của Google như thế nào. Nhưng dưới đây tôi sẽ liệt kê các tiêu chí theo quan điểm cá nhân như sau:

  • Tần suất tìm kiếm từ khóa: Những từ khóa được tìm kiếm nhiều sẽ được xếp thứ hạng ở vị trí cao trên Suggest Box. Đây là yếu tố chính, yếu tố quyết định để tạo Google Suggset.
  • Tỉ lệ chọn nhấp từ chính Google Suggest: Những từ khóa gợi ý có lượt nhấp chuột nhiều thì sẽ có khả năng tăng hạng và xếp ở top đầu.
  • Profile người tìm kiếm: Cụ thể là người tìm kiếm khi đang login Gmail nào, lịch sử tìm kiếm của người đó.
  • Vị trí tìm kiếm: Người tìm kiếm với IP nào, vị trí địa lý ở đâu.
  • Tương tác sau khi tìm kiếm: Khi người tìm kiếm đã click chọn từ khóa gợi ý của Google và sẽ những tương tác 1 khoảng thời gian nhất định.

Hướng dẫn tạo Google Suggest

Bước 1: Xác định từ khóa suggest, từ khóa thương hiệu

Ví dụ, mình lấy từ khóa về Idol của mình là “Trần Nghiên Hy” – là diễn viên và tên của cô ấy là Trần Nghiên Hy. Lúc này, từ khóa gợi ý là Trần Nghiên Hy – Diễn viên

Google Suggest truy vấn từ khóa Trần Nghiên Hy

Bước 2: Viết nội dung xoay quanh từ khóa gợi ý Suggest

Cần thông tin để khi người dùng tìm thông tin họ click tiếp tục và cũng để tăng độ uy tín cho từ khóa mở rộng Suggest. Lên nội dung liên quan đến các từ khóa đã chọn, sau đó làm Anchor text, đi link và viết nhiều bài viết bổ trợ.

Bước 3: Thực hiện chiến dịch Marketing, đi link diễn đàn

Các bạn có thể Seeding vào các Forum hay các kênh Mạng xã hội Twitter, Facebook, Zalo,..mọi phương tiện truyền thông online để tăng lên độ hot cho “Từ khóa + brand”.

Ngoài ra để đẩy nhanh tiến độ có Suggest Google bạn có thể thử thêm một số phương pháp như sau:

Cách 1: Sử dụng các tool để tăng traffic cho website.

Các phần mềm này được lập trình dựa trên cơ chế giả lập người dùng tìm kiếm bằng nhiều thông số khác nhau, phần mềm làm giả thông tin IP, cấu hình máy tính, độ phân giải màn hình,…Phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, chủ động (các công ty dịch vụ đang sử dụng).

“Nhưng mình khuyên thật là không nên dùng phương pháp này nhé! Vì nó là cách lợi dụng các sơ hở trong thuật toán của Google và sẽ sớm bị Google cập nhật và loại bỏ thôi.”

Cách 2: Tham gia nhóm hoặc cộng đồng người dùng

Cách này sẽ cùng tìm kiếm các cụm gợi ý của nhau, giống như cùng like Facebook, cách này cũng không hiệu quả lắm vì khá khó để tạo được 1 cộng đồng lớn để làm việc này.

Cách 3: Kêu gọi người dùng thông qua việc click vào link tìm kiếm của từ khóa

ví dụ như sau: https://www.google.com.vn/search…

Ngoài ra nếu bạn còn các cách nào nữa, hãy comment vào bài viết để chúng ta cùng nhau trao đổi và học hỏi nhé!

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *