Xanh SM - xe công nghệ Việt Nam

Xanh SM ra đời: Dự đoán cuộc đua cạnh tranh đầy sôi động giữa thị trường xe công nghệ Việt Nam

589 Lượt xem

Content Writer

Marketer GenZ

Thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam ước tính khoảng 2,4 tỷ USD, dự kiến có thể chạm mốc 4 tỷ USD vào năm 2025. Đây được coi là một miếng bánh lớn cho các ứng dụng gọi xe. Tuy nhiên, thị trường gọi xe công nghệ không còn là cuộc chơi của Grab, Gojek, Be nữa, khi Taxi Xanh SM ra đời và đang ráo riết mở rộng hoạt động.

Tổng quan về xanh SM

Taxi Xanh SM (GSM) là công ty taxi và cho thuê xe do Vingroup thành lập năm 2023. Ngay từ thời điểm ra mắt, Xanh SM đã tạo nên sức hút không nhỏ trên các trang mạng, gây ấn tượng mạnh bởi chất lượng vượt trội và sự nổi bật hơn hẳn so với các đối thủ cùng ngành.

Xanh SM hiện hoạt động trên 2 lĩnh vực chính là dịch vụ đặt xe điện và cho thuê ô tô – xe máy điện. Trong đó, nổi bật có: dịch vụ taxi tiêu chuẩn Xanh SM Taxi, dịch vụ taxi cao cấp Xanh SM Luxury và mới đây nhất là Xanh SM Bike – dịch vụ di chuyển linh hoạt bằng xe máy điện Xanh SM Bike hợp tác với Be Group.

Xanh SM sở hữu đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chỉn chu từ trang phục đến cung cách phục vụ. Chất lượng xe của Xanh SM cũng được đánh giá cao với thiết kế hiện đại, không gian xe rộng và thoải mái, thân thiện với môi trường.

Điểm đặc biệt ở Xanh SM đó là sử dụng mô hình kinh doanh hiện đại tương tự như các hãng xe công nghệ, đồng thời cũng khai thác triệt để những thế mạnh của taxi truyền thống. Cụ thể, để đặt xe taxi xanh SM bạn có thể truy cập ứng dụng của hãng, xác định điểm đón – điểm đến (tương tự như trên Grab, Bee hay Gojek). Mặt khác, cũng có thể gọi xe ngay qua tổng đài (1900 2088) giống như các hãng taxi truyền thống.

Tổng quan về taxi xanh SM

Chiến lược marketing taxi Xanh SM

Xanh SM – Dịch vụ gọi xe kết hợp cùng chiến lược marketing ngầm cho Vinfast

Xanh SM gia nhập lĩnh vực gọi xe trong bối cảnh thị trường này đang có tính cạnh tranh rất cao với loạt tên tuổi lớn như Grab, Be, Gojek,… So với mảng kinh doanh xe vốn có thì đây không phải là một hướng đi quá hấp dẫn đối với Vingroup. Tuy nhiên, Xanh SM lại đang là một nước đi kép rất hiệu quả của Vin khi vừa khai thác được thị trường gọi xe với thế mạnh xe điện bảo vệ môi trường, vừa giải quyết bài toán tồn kho cũng như nhu cầu educate thị trường của Vinfast.

Xanh SM – Chiến lược marketing giúp Vinfast phủ xanh thị trường?

Một chiến dịch Educate thị trường quy mô lớn

Như đã phân tích, thói quen sử dụng xe xăng và sự mới lạ của xe điện chính là những yếu tố lớn nhất đang cản trở lượng cầu của dòng sản phẩm này. Do đó, việc thay đổi những nhận định về xe điện sẽ là bước đầu tiên để tăng trưởng nhu cầu của người dân đối với dòng sản phẩm này, tạo tiền đề cho việc khai thác thị trường trong tương lai.

Với sự xuất hiện của Xanh SM, Vingroup có thể mang xe điện dễ dàng tiếp cận đến đông đảo người tiêu dùng hơn. Thông qua những trải nghiệm thực tế, Xanh SM đã thành công educate để người tiêu dùng hiểu hơn ô tô điện, xóa tan những e ngại về dòng sản phẩm còn mới lạ này.

“Roadshow” khổng lồ giúp tăng nhận diện thương hiệu xe điện Vinfast

Chỉ sau 1 tháng vận hành, Xanh SM đã có một màn trình diễn phủ xanh đường phố Hà Nội với hơn 1.200 xe oto điện. Ngay sau đó, thương hiệu này tiếp tục phủ sóng những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Từ đó, Xanh SM mang hai dòng sản phẩm đặc trưng của Vinfast là VFe34 và VF8 chiếm sóng trên mọi cung đường lớn, thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Với độ phủ cực lớn này, nhận diện thương hiệu của Vinfast đã gia tăng đáng kể.

Và hơn hết, với Xanh SM hình ảnh của Vinfast đã gắn liền với những nhận thức đầu tiên về xe điện của người tiêu dùng Việt Nam, đánh chiếm vị thế đại diện thị trường. Tương tự như khi nói đến bánh trung thu người ta sẽ nghĩ đến Kinh Đô, nhắc về xe máy là Honda,… và khi nói đến xe điện tại Việt Nam thì rất có thể sẽ là Vinfast. Vị thế này sẽ giúp thương hiệu có được chỗ đứng rất vững chắc tại thị trường, đồng thời ngăn cản sức ảnh hưởng của những đối thủ mới ra nhập ngành.

Xanh SM - Chiến lược marketing giúp Vinfast phủ xanh thị trường

Tận dụng sức mạnh của tiếp thị truyền miệng để PR Vinfast

Quyết định mua xe của người tiêu dùng thường có sự can thiệp rất lớn từ những lời nhận xét, đánh giá của những người xung quanh, người đã sử dụng sản phẩm. Vì vậy, phương pháp tiếp thị “truyền miệng” chắc chắn sẽ là một giải pháp rất hiệu quả đối với sản phẩm ôtô và đặc biệt là một dòng sản phẩm mới như oto điện. Từ những trải nghiệm thực tế khi di chuyển bằng Xanh SM, mỗi khách hàng trở thành một kênh truyền thông, chia sẻ những đánh giá về xe điện Vinfast tới mọi người xung quanh. Cho đến nay, đã có tới 6 triệu chuyến xe được thực hiện bởi Xanh SM chỉ sau 5 tháng vận hành, tương đương với lượng tiếp cận & trải nghiệm người dùng khổng lồ mà Vinfast đang gặt hái được.

Điểm tư vấn bán hàng “lưu động” cho xe điện Vinfast

Xanh SM sở hữu đội ngũ tài xế rất chuyên nghiệp với chất lượng phục vụ vượt trội. Với vai trò của những người cầm lái, đội ngũ tài xế có thể trở thành những người tư vấn có sức thuyết phục rất lớn đối với khách hàng. Từ đó, mỗi chuyến xe được thực hiện đều là một quá trình cho khách hàng tìm hiểu và trải nghiệm về sản phẩm xe điện Vinfast.

Chưa tính đến lượng khách hàng cá nhân, Vinfast cũng đã thành công đẩy bán hàng loạt xe điện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải khác như: Sun Taxi mua 3.000 xe điện VinFast VF 5 Plus, Lado Taxi với 300 xe VinFast VF 5 Plus,…

Bên cạnh những mục tiêu marketing trên, Xanh SM còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hệ thống trạm sạc trên toàn quốc, giải quyết lo ngại của người dùng xe điện về vấn đề sạc xe.

Dự đoán thị trường xe công nghệ Việt Nam

Trước khi có sự gia nhập của Taxi Xanh SM, thị trường gọi xe công nghệ thuộc về các “tài già” là Grab, Gojek và Be. Ba công ty này chiếm tới 99% thị phần. Grab và Gojek cùng sở hữu khoảng 200.000 đối tác (gồm cả xe 2 bánh và 4 bánh), còn ứng dụng của Be Group sở hữu khoảng 300.000 tài xế. Ứng dụng giao hàng Ahamove có 100.000 tài xế. Như vậy, chỉ riêng lĩnh vực xe ôm công nghệ, các “ông lớn” đang có khoảng 600.000 tài xế.

Chiến lược gia nhập bằng xe điện của Vingroup đã tác động ngay đến thị trường gọi xe công nghệ. Sau khi thành lập, GSM đã rót vốn vào Be Group (công ty mẹ của nền tảng gọi xe công nghệ Be) nhằm hỗ trợ các tài xế công nghệ chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện. Hiện nền tảng Be đã đưa vào dịch vụ taxi điện của GSM thông qua tính năng beVinFast, nhưng chưa có dịch vụ gọi xe ôm chạy điện.

Trong khi đó, một đối thủ khác là Gojek Việt Nam cũng đã bắt tay với start-up xe máy điện Dat Bike trong hoạt động vận tải khách bằng xe hai bánh và giao đồ ăn tại Việt Nam.

“Việc sử dụng xe điện Dat Bike có thể giúp các đối tác tài xế Gojek hạ thấp chi phí nhiên liệu tới hơn 4 lần so với xe xăng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động, góp phần bảo vệ môi trường”, đại diện Gojek cho biết.

Trên thực tế, Gojek đã cam kết loại bỏ khí thải carbon vào năm 2030, thông qua việc chuyển đổi phương tiện vận hành sang xe điện. Từ tháng 5/2021, Gojek đã công bố kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe máy và xe ô tô đang hoạt động trên nền tảng của Gojek tại Indonesia sang xe điện vào năm 2030, thông qua hợp tác với các nhà sản xuất và hợp đồng cho thuê.

“Gojek tham gia các dự án thử nghiệm cho phép tài xế thuê xe máy điện…, với sự hợp tác của công ty nhiên liệu quốc gia, các nhà sản xuất xe xuất xe tay ga và các tập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng. Tại các nước mà Gojek đang hoạt động, trong đó có Việt Nam, Gojek tiếp tục tìm kiếm cơ hội để có thể giúp Công ty duy trì cam kết loại bỏ khí thải, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai”, đại diện Gojek cho biết.

Trong khi đó, ông lớn khác là Grab chọn Selex Motors để triển khai thử nghiệm giao hàng bằng xe điện tại TP.HCM. Đồng thời, Selex Motors cũng đưa vào hoạt động 24 điểm đổi pin tự động trên toàn Thành phố. Khi pin hết dung lượng, tài xế Grab có thể tìm và đổi pin tại các trạm đổi pin tự động thông qua ứng dụng Selex.

Cũng giống Gojek, năm 2021, Grab đã thí điểm chương trình ô tô điện tại Singapore và cho biết sẽ mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực như Indonesia, Việt Nam. Grab hợp tác với Hyundai Motor để thúc đẩy ứng dụng ô tô điện tại Đông Nam Á. Cả hai công ty sẽ khám phá các chương trình thí điểm xe điện cho tài xế và đối tác giao hàng của Grab. Các sáng kiến này nhằm hạ thấp rào cản gia nhập, đặc biệt là chi phí sở hữu phương tiện. Tuy nhiên, lo ngại lớn nhất của Grab, theo tiết lộ của CEO Grab Anthony Tan, là chi phí mạng lưới trạm sạc và pin.

Không chỉ 3 “ông lớn” taxi công nghệ phản ứng, các hãng còn lại cũng nhanh chóng thay đổi. Mới đây nhất, ngày 13/7, Công ty Vinasun tiết lộ kế hoạch “thay thế dần 3.000 xe bằng xe điện ở thời điểm thích hợp”. Tháng 6/2023, CTCP Sun Taxi ký hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện của VinFast. Trong khi đó, Lado Taxi ký hợp đồng mua thêm 300 xe điện VinFast, nâng tổng số xe ô tô điện lên gần 1.000 chiếc vào cuối năm nay…

Là người dùng – chúng ta được lợi gì từ cuộc đua cạnh tranh đầy sôi động này?

Thị trường gọi xe Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt từ các người chơi lớn như Grab, GoTo và Be Group. Sự cạnh tranh của các nền tảng không chỉ đến từ phí dịch vụ mà còn là về chất lượng và sự đa dạng hóa dịch vụ trên nền tảng.

Hưởng nhiều khuyến mãi ưu đãi từ các bên

Khi mà các ông lớn cạnh tranh khốc liệt, không ngừng tung ra các khuyến mãi so với các đối thủ, đồng thời bắt buộc các đối thủ trong giai đoạn này phải có xu theo khuyến mãi ưu đãi kéo lại khách hàng cũ. Có thể thấy, người dùng được lợi nhiều phía.

Quản điểm cá nhân: Các app thay nhau cạnh tranh, là người trung lập thì app nào chúng ta cũng đều tải, săn voucher. Bên nào có voucher ưu đãi thì chúng ta sử dụng.

Trải nghiệm dịch vụ cao cấp

Taxi Xanh SM hiện sử dụng dòng xe VinFast VF e34 thuộc phân khúc C-SUV. Dòng xe này được trang bị nội thất rộng rãi, nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là trợ lý ảo ViVi. Rõ ràng người dùng có thể thấy Taxi Xanh SM có sự vượt trội hơn nhiều so với taxi truyền thống ở mọi khía cạnh, đem đến sự thoải mái nhất cho trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa, dịch vụ đặt xe này còn có đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Một điểm cộng lớn cho Taxi Xanh SM là sẽ không thu thêm bất kỳ chi phí nào khác do thời tiết xấu hoặc tình trạng giao thông như một số hãng khác.

Taxi Xanh SM hiện sử dụng dòng xe VinFast VF e34 thuộc phân khúc C-SUV

Ứng dụng dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng

Không chỉ riêng việc người dùng được trải nghiệm các dòng xe phân khúc sang xịn mịn, các ứng dụng đặt xe cũng phải có xu hướng giao diện đơn giản, có thể dễ dàng thích nghi và dễ dàng sử dụng đối với những người mới.

Có thể thấy Xanh SM ra đời trong cuộc đua cạnh tranh đầy sôi động của thị trường xe công nghệ Việt Nam – là một chiến lược kép cực khéo léo đến từ Vingroup khi thành công giải quyết 3 bài toán lớn là: Giải quyết tồn kho của Vinfast, Tạo nguồn doanh thu mới, đồng thời Educate & quảng bá xe điện đến với người tiêu dùng. Đồng thời, đây sẽ là bước đệm rất lớn để doanh nghiệp mang định vị “xe điện hàng đầu Việt Nam” đi chinh phục thị trường Đông Nam Á và Châu Âu.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *