Capcut là gì? Cách tải và sử dụng Capcut trên PC

Capcut là gì? Cách tải và sử dụng Capcut trên PC

90 Lượt xem

Content Writer

Marketer GenZ

Kỹ năng sản xuất video hiện nay là một trong những xu hướng rất được ưa chuộng. Đây là thứ có thể tạo nên sự cạnh tranh gay gắt cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cho các cá nhân làm trong môi trường marketing luôn không ngừng thay đổi. Học CapCut PC để tạo nên video chất lượng cao là nội dung sẽ được chúng tôi cập nhật ngay bên dưới chắc chắn sẽ giúp bạn mở ra cơ hội tốt hơn cho tương lai.

Capcut PC là gì?

CapCut PC là công cụ chỉnh sửa video được phát triển bởi nhà sản xuất phần mềm công nghệ hàng đầu ByteDance. Công cụ này cung cấp cho người dùng công cụ mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa video trên máy tính cá nhân. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng sáng tạo để tạo ra các video chất lượng chuyên nghiệp.

Với CapCut PC, nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng cắt ghép, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, chuyển tiếp, và thậm chí là tạo các video dự án đa lớp với âm nhạc và văn bản. Phần mềm cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận các tính năng chỉnh sửa video phức tạp một cách hiệu quả.

CapCut PC là công cụ chỉnh sửa video hàng đầu
Giao diện làm việc của Capcut trên máy tính

CapCut PC còn cung cấp các tính năng như cải thiện chất lượng hình ảnh, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc và cung cấp bộ lọc tiên tiến để tạo ra video chuyên nghiệp và ấn tượng.

Điều quan trọng là CapCut PC cho phép người dùng xuất video với độ phân giải cao và chất lượng tốt, thích hợp cho việc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội và truyền thông. CapCut PC là công cụ tuyệt vời mở ra sự tiện ích và hiệu quả cho những nhà sáng tạo nội dung và chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Các tính năng của capcut pc

Các tính năng của CapCut PC rất đa dạng nhằm phục vụ nhiều loại nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của CapCut PC

Chỉnh sửa video đa dạng

CapCut PC cung cấp các công cụ chỉnh sửa video đa dạng như cắt ghép, thêm hiệu ứng, chỉnh sửa âm thanh và kỹ xảo, đồng bộ hóa video với nhạc, và nhiều tính năng khác để tạo ra các video sáng tạo và độc đáo.

Capcut PC chỉnh sửa đa dạng video
Capcut PC chỉnh sửa đa dạng video

Hiệu ứng đặc biệt

Phần mềm cho phép người dùng thêm hiệu ứng đặc biệt như chuyển cảnh, hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng màu sắc và hiệu ứng đặc biệt khác để tạo ra các video có tính thẩm mỹ cao.

Hỗ trợ định dạng video đa dạng

CapCut PC hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến và chất lượng cao để người dùng có thể nhập và xuất video dễ dàng.

Chia sẻ và xuất video

Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ video đã chỉnh sửa lên các nền tảng mạng xã hội thông qua phần mềm, cũng như xuất video với chất lượng cao để chia sẻ hoặc lưu trữ.

Giao diện thân thiện

CapCut PC có giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm trong chỉnh sửa video.

Với những tính năng mạnh mẽ này, CapCut PC là một công cụ tuyệt vời cho việc tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên nền tảng PC.

Hướng dẫn cài đặt giả lập Capcut

Để cài đặt CapCut PC, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập Android như Bluestacks để chạy ứng dụng di động trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt CapCut trên PC bằng cách sử dụng Bluestacks:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Bluestacks trên máy tính của bạn từ trang web chính thức của Bluestacks.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở Bluestacks và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Trong Bluestacks, vào Google Play Store bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó trên màn hình chính.

Bước 3: Tìm kiếm “CapCut” trong cửa sổ Google Play Store và chọn ứng dụng chính thức từ nhà phát triển Bytedance.

Bước 4: Nhấn vào nút “Cài đặt” để tải xuống và cài đặt CapCut trên Bluestacks.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng của CapCut trên màn hình chính của Bluestacks. Nhấn vào biểu tượng này để mở và bắt đầu sử dụng CapCut trên PC của bạn.

Sử dụng Bluestacks để cài đặt ứng dụng Capcut PC yêu cầu cấu hình máy tính đủ mạnh để đảm bảo khả năng chạy ứng dụng một cách mượt mà và ổn định.

Hướng dẫn edit video với capcut pc

Để chỉnh sửa video bằng ứng dụng CapCut trên PC, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Tải ứng dụng CapCut trên PC

  • Truy cập trang web chính thức của CapCut và tải ứng dụng hoặc sử dụng phiên bản desktop của ứng dụng nếu có.
  • Nhập video và các tài nguyên cần thiết
  • Mở ứng dụng và nhập video cần chỉnh sửa.
  • Thêm các tài nguyên khác như hình ảnh, âm nhạc, hiệu ứng, văn bản.
Hướng dẫn cài đặt Capcut PC
Các mẫu video có thể sử dụng trên Capcut

Cắt và chỉnh sửa video

Sử dụng các tính năng cắt, ghép, chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, màu sắc, và sử dụng hiệu ứng chuyển cảnh để tạo hiệu ứng trực quan.

Thêm hiệu ứng âm thanh

Đồng bộ hóa âm thanh với video, thêm âm thanh nền, chỉnh sửa âm lượng và áp dụng hiệu ứng âm thanh để tăng tính chuyên nghiệp cho video.

Tạo và chỉnh sửa văn bản

Thêm văn bản, chú thích, và phông chữ để tạo thông điệp hoặc giải thích trong video.

Xem trước và xuất video

Xem trước video để xem xét và chỉnh sửa cuối cùng trước khi xuất video.

Chọn định dạng xuất (mp4, mov, avi, vv.) và chất lượng video trước khi lưu lại kết quả cuối cùng.

Quá trình chỉnh sửa video từ Capcat PC có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào sự sáng tạo và kỹ thuật của bạn. Việc sử dụng CapCut trên PC cần phải dựa trên khả năng xử lý của máy tính để đảm bảo cho trải nghiệm chỉnh sửa video mượt mà và hiệu quả.

Cách chỉnh thông số xuất video rõ nét

Cách chỉnh thông số xuất video rõ nét
Xuất video rõ nét với các thông số tối ưu dung lượng và chất lượng video

Hiện nay các video lên xu hướng Tiktok hay Reels Facebook ngoài việc nội dung hay ra thì chất lượng video rất được để tâm.

Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng video trên Capcut PC

Để chỉnh thông số xuất video sao cho rõ nét, bạn cần tập trung vào một số yếu tố chính như độ phân giải hoặc tốc độ bit (bitrate).

Bạn cần chọn đúng độ phân giải cho video. Độ phân giải càng cao thì chi tiết hình ảnh càng nổi bật. Tuy nhiên, không nên chọn độ phân giải quá cao nếu thiết bị người xem không hỗ trợ, vì điều này có thể làm tăng dung lượng video và làm giảm khả năng tải và phát.

Tốc độ bit là mức độ dữ liệu video được truyền trong một khoảng thời gian nhất định. Tốc độ bit cao hơn sẽ cung cấp chất lượng video tốt hơn, nhưng cũng tăng dung lượng file video. Chọn tốc độ bit phù hợp để đảm bảo rằng video vẫn rõ nét mà không quá tốn dung lượng.

Khi bạn đã chọn các thông số cần thiết, hãy kiểm tra trước khi xuất video cuối cùng để đảm bảo rằng chất lượng vẫn được duy trì.

Các thông số xuất video Capcut chất lượng cao trên máy tính

Xuất video full HD 1080P hoặc video 4K kết hợp tăng tỷ lệ khung hình.

Chất lượng video 1080P: 

Đây là chất lượng full HD cho các video và phù hợp với hầu hết các video phát điện thoại, tivi, laptop. Đây là tỷ lệ mật độ điểm ảnh trên video, tương đương với mức 1080p hay 1920×1080 pixel. Mật độ điểm ảnh này luôn được phân phối đều trong toàn video.

Chất lượng video 4K:

Chất độ video 4K tương đương với độ phân giải hay mật độ điểm ảnh là 3840 x 2160 pixels hoặc 4096 x 2160 pixels. Video 4K chiếm tương đối nhiều dung lượng tới gần 1GB trong bộ nhớ đem lại chất lượng hình ảnh siêu nét và chân thực.

Cách xuất video độ nét cao với CapCut PC

Cách xuất video độ nét cao với CapCut PC
Xuất video Capcut PC cực đơn giản

Cách 1: Vào Capcut PC và video cần xuất, chọn Export phía trên góc phải màn hình. Các thông số video sẽ hiện ra để bạn lựa chọn như: chất lượng video, nơi lưu video, định dạng khung,… Khi đó bạn chỉ cần bấm và xuất nội dung video.

Cách 2: vào Menu trên Capcut PC, chọn file, chọn Export là bạn có thể xuất video chất lượng cao một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu hơn và sử dụng công cụ Capcut PC một cách phù hợp. Sáng tạo nội dung kết hợp với chỉnh sửa video chất lượng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả là chìa khóa giúp bạn mở ra một tương lai mới. Hãy trau dồi các kỹ năng mới mỗi ngày để thích nghi và luôn phát triển cùng xã hội.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *